ศุกร์ที่แล้วได้มีโอกาสทำ Ice Large Cappuchino ที่ true coffee สาขานึงครับ พอดีคนไม่เยอะแต่กลุ่มผมสั่งเยอะ เค้าเลยให้ไปช่วยทำ ผมจะดื่มด่ำคาปูชิโนตอนกลางวันวันละแก้วครับเลยสนิทกับบาลิสตา
ผมชอบ Ice Large Cappuchino ที่นี่ครับ ผมว่าส่วนผสมเค้าอร่อยดีลงตัว ไม่หวานเกินหรือขมเกิน ไม่มันเกิน จึงมากินทุกวัน เพื่อนๆผมก็มากินด้วยสั่งกันที 5-6 แก้ว เป็นคาปูชิโนไป 3-4 แก้วตลอด
- ทำฟองนมก่อน เอานมสดนี่ละใส่ที่วัดอณหภูมิไว้ แล้วไใช้เครื่องเป่าลมร้อน(ที่อยู่ที่เครื่องกลั่นกาแฟ)เป่าขอบๆนมเพื่อให้เกิดฟอง พอมีฟองพอสมควรแล้วก็ให้เป่าลึกขึ้นเพื่อให้นมสมูทดูสวย จนกระทั่งอุณหภูมิถึง 150 องศาจึงหยุดพักไว้
- วิธีทำใส่นมข้นหวาน 1 ออนซ์ในแก้วขนาดใหญ่(ไม่รู้ว่ากี่ซีซี) แล้วตามด้วยนมสดประมาณ 1 ใน 3 ของแก้ว(เลยขืดแดงแรกไปนิดหน่อย) แล้วคนให้นมขนละลาย
- ใช้ผงกาแฟสดที่บดแล้ว 2 ปื๊ด ปื๊ดละ 8 ออนซ์รวมเป็น 16 ออนซ์(มันเป็นเครื่องบดกาแฟที่มีคันโยกสำหรับปล่อยกาแฟออกมา ปื๊ดๆ) ลงในภาชนะสำหรับกลั่นกาแฟ(จำไม่ได้ว่าเรียกมาอะไร)
- อัดผงกาแฟให้แน่นแล้วเอาไปใส่ที่เครื่อง กดปุ่มที่ 2 จากซ้าย(เท่าไรไม่รู้ 55) จะได้ Espresso เพียวๆช๊อต
- เอา Espresso เพียว 2 ช๊อตนั้นใส่ลงในแก้วคาปูชิโนทันที(ห้ามทิ้ง Espresso ไว้เกิน 10 วินาทีไม่งั้นต้องทิ้งเพราะรสชาติจะเสีย โอ้วละเอียดยิก)
- ผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำแข็งให้เต็มแก้ว
- สุดท้ายราดฟองนมบนหน้ากาแฟ เป็นอันเสร็จ
นี่คือคาปูชิโนเย็นแก้วแรกในชีวิตครับ
วันนั้นทำไป 4 แก้วครับสนุกดีได้ประสบการณ์ ส่วนเรื่องรสชาด อร่อยสุดๆ
1 ความคิดเห็น:
ท่าทางจะอร่อย
เห็นแล้วอยากกินเลย
^___^
แสดงความคิดเห็น